ต่อยอด “ชั้นลอย” อย่างไร..ให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มเกินคุ้ม !
Jenbunjerd Online แหล่งช้อปปิ้ง อุปกรณ์จัดเก็บ เคลื่อนย้าย เครื่องมือ เครื่องใช้ในโรงงาน และเครื่องใช้สำนักงาน

ต่อยอด “ชั้นลอย” อย่างไร..ให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มเกินคุ้ม !

Date : 2019-11-22

ต่อยอด “ชั้นลอย” อย่างไร..ให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มเกินคุ้ม !

ชั้นลอย หรือ Mezzanine Floor เป็นส่วนหนึ่งที่คลังสินค้าหลายแห่งเลือกใช้ สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับชั้นลอย มาทำความรู้จักกันก่อนในบทความ >> ทำไมอาคารที่ดูดี ถึงเลือกใช้ชั้นลอย ? << นี้ได้เลย.. ส่วนครั้งนี้เราจะมาดูกันว่า จะต่อยอดชั้นลอยอย่างไร..ให้ใช้พื้นที่ภายในคลังสินค้าหรืออาคารได้ยิ่งกว่าคุ้ม !

ชั้นลอยเพื่อการจัดเก็บสินค้า (Storage Mezzanines)

สำหรับคลังสินค้าที่ต้องมีการสต๊อกสินค้าในปริมาณเยอะ การติดตั้งชั้นลอยแบบนี้จะได้ประโยชน์เป็นอย่างมาก ด้วยการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บที่มากขึ้นกว่าเดิม..จะทำให้กระบวนการบริหารสต็อกและจัดการสินค้าเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แถมยังเลือกส่วนประกอบต่าง ๆ ในการติดตั้งได้อีกด้วย อย่างการนำพื้นกันลื่นหรือราวกันตกมาใช้ ก็ช่วยสร้างความปลอดให้กับพนักงาน และตัวสินค้าเองได้เช่นกัน

*เหมาะสำหรับติดตั้งในคลังสินค้า ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ โชว์รูม โรงงานผลิต หรือออฟฟิศที่ต้องการพื้นที่เก็บเอกสารหรืออุปกรณ์สำนักงาน

หากสนใจสามารถติดต่อฝ่ายขายระบบคลังสินค้าอัตโนมัติและชั้นวาง โทร 02-096-9898 ต่อ 1503 & 1504 อีเมล wa@jenbunjerd.com หรือ www.jenbunjerd.com

Mezzanine

ดัดแปลงชั้นเก็บสินค้าเป็นสำนักงาน (Office Mezzanine Floors)

กรณีต้องการพื้นที่สำนักงานภายในคลังสินค้า เหนือพื้นที่ปฏิบัติงานด้านล่าง การทำชั้นลอยก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าลองไม่น้อย.. ถ้าไม่มีพื้นที่ว่างในคลังสินค้าแล้วจะทำอย่างไรกันดี... ก็สร้างพื้นที่สำนักงานภายในให้ซะเลย !

Office Mezzanine Floors เป็นการออกแบบคลังจัดเก็บสินค้า โดยอาศัยโครงสร้างของชั้นจัดเก็บสินค้าเป็นโครงสร้างสำหรับรองรับตัวอาคาร เพื่อลดขั้นตอนในการก่อสร้างอาคารทำให้ระยะเวลาในการก่อสร้างลดลง สามารถต่อเติมได้ตามสะดวกทั้งไฟ แสง สี เสียง เพื่อให้ได้ออฟฟิศที่โดนใจคุณมากที่สุด

Mezzanine

ชั้นลอยแบบต่อเสริมได้ (Tiered Mezzanine Space)

สำหรับคลังสินค้าที่มีพื้นที่ในแนวตั้งเหลือเยอะ ชั้นลอยแบบต่อเสริมได้ คืออีกทางเลือกที่ดีมากเลยทีเดียว ถือเป็นการยกระดับการใช้งานพื้นที่ภายในคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งชั้นลอยที่คุณต่อเสริมขึ้นมาจะทำเป็นที่เก็บสินค้าเพิ่มเติมก็ได้ หรือจะทำเป็นพื้นที่สำนักงานภายในก็ย่อมได้ ประโยชน์ใช้สอยมากมายตามใจคุณต้องการ

*เหมาะสำหรับคลังสินค้าที่ต้องมีการจัดเก็บยานพาหนะ และคลังสินค้าของธุรกิจ e-commerce ขนาดใหญ่ที่ต้องสต็อกของในปริมาณมากและต้องใช้พื้นที่มากในการเบิกจ่ายและจัดเตรียมหีบห่อ

หากสนใจสามารถติดต่อฝ่ายขายระบบคลังสินค้าอัตโนมัติและชั้นวาง โทร 02-096-9898 ต่อ 1503 & 1504 อีเมล wa@jenbunjerd.com หรือ www.jenbunjerd.com

Mezzanineสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Tel: 02-096-9898 E-mail: mkt@jenbunjerd.com

Shuttle Rack System ทางเลือกใหม่ของการจัดเก็บที่คุ้มค่า

Shuttle Rack System จะช่วยทลายข้อจำกัดเดิมๆของงานคลังสินค้าได้อย่างไร มาดูกัน

read more

ลดได้เยอะขนาดนี้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องเปลี่ยน!

ใช้เเบตเตอรี่ลิเธียมแล้วช่วยลดต้นทุนการบริหารคลังสินค้าได้อย่างไร ไปดูกัน

read more

รถลากจูงไฟฟ้า เเข็งแรง ทนทาน Jumbo by Jenbunjerd

รถลากจูงไฟฟ้า EV ตอบโจทย์ทุกการเคลื่อนย้ายของธุรกิจคุณ

read more