ลดต้นทุน ประหยัดค่าใช้จ่ายเห็นๆ ด้วย Robotic Palletizer

Robotic Palletizer ช่วยคุณลดต้นทุนได้จริงเหรอ? อยากรู้.. อ่านเลย!

Date : 2020-11-05

Robotic Palletizer ช่วยคุณลดต้นทุนได้จริงเหรอ? อยากรู้.. อ่านเลย!

ในสภาพการแข่งขันที่รุนแรง ทุกองค์กรจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน หุ่นยนต์จัดเรียงสินค้าบนพาเลทอัตโนมัติ (Robotic Palletizer) เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่คุ้มค่า ถึงแม้ว่าต้องใช้เงินลงทุนสูงในเบื้องต้น แต่หลายองค์กรพบว่าการคืนทุนรวดเร็วมาก เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายและทรัพยากรต่างๆได้หลายประการดังนี้
 

  • ลดการใช้แรงงานคน Robotic Palletizer ทำงานได้ 24/7 ต่อเนื่องกันไม่หยุด โดยใช้เจ้าหน้าที่เพียง 1 คนในการดูแลกรณีที่มีการใช้งานระบบอัตโนมัติร่วมกันหลายระบบ สำหรับบริษัทที่ทำงาน 3 กะ แรงงานสามารถโยกไปทำงานอื่นที่สร้างมูลค่ามากขึ้น ไม่ต้องใช้แรงงานคนจำนวนมากในการยกและเรียงสินค้าวางบนพาเลทอีกต่อไป
  • เพิ่มประสิทธิภาพ ขั้นตอนการจัดเรียงสินค้าบนพาเลทเป็นกระบวนการหนึ่งที่มักเกิดเป็นคอขวดในหลายๆที่ที่ใช้แรงงานคน การนำระบบอัตโนมัติเข้ามาใช้ในกระบวนการนี้ จะสามารถกำจัดปัญหาคอขวดที่เกิดจากคนงานที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานยกสินค้าหนักเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่อง 
  • ลดต้นทุนการดำเนินงาน Robotic Palletizer ทำงานด้วยความรวดเร็วกว่าแรงงานคนมาก จึงช่วยลดระยะเวลาจากกระบวนการทำงานการวางสินค้าลงพาเลทด้วยแรงงานคนได้อย่างมหาศาล ได้ปริมาณงานในจำนวนที่มากขึ้นในเวลาเท่ากัน ด้วยคุณภาพที่สม่ำเสมอ
  • ประหยัดพื้นที่ Robotic Palletizer สามารถรับมือกับสายการผลิตได้พร้อมกันหลายสาย จึงช่วยให้ประหยัดทั้งพื้นที่และเวลาการทำงาน จากการที่งานจัดเรียงสินค้าลงบนพาเลทรวมศูนย์ที่พื้นที่จุดเดียว 
  • ลด downtime Robotic Palletizer สามารถทำงานติดต่อกันได้ยาวนานโดยไม่ต้องพัก ทั้งยังต้องการการบำรุงรักษาที่น้อยมากๆ ส่งผลให้ downtime น้อยตามไปด้วย
  • ลดค่าใช้จ่ายด้านไฟฟ้า Robotic Palletizer ทำงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยไม่ต้องการแสงสว่าง และสามารถทำงานในอุณหภูมิที่แตกต่างกันมากๆได้ตั้งแต่ 4-50 องศาเซลเซียส จึงทำให้คุณสามารถลดค่าไฟและค่าเครื่องปรับอากาศได้เป็นอย่างมาก
  • ลดค่ารักษาพยาบาล Robotic Palletizer ช่วยปรับปรุงสภาพการทำงาน ช่วยลดปัญหาด้านสุขภาพของคนงานที่มาจากการทำงานเดิมๆซ้ำๆต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ยกของหนัก หรือสินค้าที่เป็นสารอันตราย 
EP.9 การจัดส่งภายในวันเดียว สนองความต้องการลูกค้าได้สูงสุด!read more


EP.8 การพิมพ์แบบสามมิติ ผลิตสินค้าง่ายส่งถึงมือลูกค้าได้ทันทีread more


EP.7 Internet of Things (IoT) เชื่อมต่ออุปกรณ์ในเครือข่ายเดียวกันรับข้อมูลแบบ Real time

read more