3 ทักษะที่จะทำให้คุณขับรถโฟล์คลิฟท์ได้แบบมือโปร

โฟล์คลิฟฟ์ ขับเป็นอย่างเดียวไม่พอ..ต้องมี 3 ทักษะนี้ด้วย

Date : 2020-01-28

<p>โฟล์คลิฟฟ์ ขับเป็นอย่างเดียวไม่พอ..ต้องมี 3 ทักษะนี้ด้วย</p>

3 ทักษะที่จะทำให้คุณขับรถโฟล์คลิฟท์ได้แบบมือโปร

            ก่อนจะขึ้นขับขี่รถโฟล์คลิฟท์จะต้องผ่านการอมรบฝึกการขับขี่กันเสียก่อน เพราะหน้าที่นี้มีความสำคัญ ถึงขนาดที่รัฐบาลในหลาย ๆ ประเทศออกมาตรการควบคุม และบังคับให้ผู้ขับขี่ถือครองใบอนุญาติก่อนปฏิบัติงาน ซึ่งนอกจากคุณจะต้องมีทักษะการขับที่คล่องแคล่วแล้ว ยังมีอีก 3 ทักษะจำเป็น ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จและเป็นผู้ขับโฟล์คลิฟท์ชั้นยอดระดับมือโปรที่ใคร ๆ ต่างอยากได้มาร่วมงานด้วย ทักษะดังกล่าวจะมีอะไรบ้าง เราลองมาดูกัน..

1. การตัดสินใจ

            การมีการตัดสินใจที่ดีนั้นเป็นหนึ่งในทักษะที่สำคัญกับการขับขี่รถโฟล์คลิฟท์ บ่อยครั้งที่ผู้ขับขี่ต้องทำงานขนส่งในคลังสินค้าบริเวณหรือพื้นที่คับแคบ ซึ่งทำให้คุณต้องควบคุมรถเพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวางในพื้นที่อันจำกัด ทั้งยังต้องมีความเข้าใจในข้อจำกัดของตัวรถเป็นอย่างดี เช่น ความสูงของหัวเสารถพ้นระยะประตูที่จะเข้า-ออกหรือไม่ การตัดสินใจที่ผิดพลาดจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ สร้างความเสียหายต่อตัวรถและสินค้า รวมถึงอาการบาดเจ็บให้แก่ตัวคุณและคนรอบข้างได้

2. การตระหนักถึงความปลอดภัย

            รถโฟล์คลิฟท์ และอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ จัดเป็นอะไรที่อันตรายอย่างมากหากคุณไม่ควบคุมจัดการมันอย่างเหมาะสม การขับขี่โดยประมาทหรือละเลยข้อควรระวังเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย จะทำให้เกิดการบาดเจ็บ และสร้างผลลัพธ์เลวร้ายที่ไม่อาจประเมินได้ คุณต้องฝึกระมัดระวังให้เป็นนิสัย รวมถึงการตรวจสอบและสังเกตความผิดปกติของรถโฟล์คลิฟท์ก่อนขึ้นใช้ทุกครั้ง เครื่องมือที่ช่วยให้เราปลอดภัยก็ควรติดตั้งกันเผื่อไว้เวลาใช้งาน เช่น สวมเสื้อสีสะท้อนแสง และคาดเข็มขัดก่อนเริ่มใช้งานรถ ที่สำคัญอย่างลืมดูให้ดีว่ามีใครเดินกีดขวางเส้นทางการขับอยู่หรือเปล่า ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นทักษะที่สำคัญสำหรับผู้ขับขี่รถโฟล์คลิฟท์ทุกคน

3. ความรู้เรื่องเทคนิด

            ผู้ขับขี่รถโฟล์คลิฟท์ ควรมีความคุ้นเคยกับยานยนต์ที่ตัวเองใช้งาน การทำงานโดยมีความรู้ในเรื่องส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถ และรู้วิธีดูแลซ่อมบำรุงประจำวันขั้นพื้นฐาน จะช่วยเสริมสร้างความปลอดภัย ทั้งยังทำให้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น ควรรู้ว่ารุ่นที่เราใช้งานอยู่รับน้ำหนักได้เท่าไหร่ หรือเหมาะกับพื้นที่แบบใด จะได้ไม่นำไปใช้โหลดของที่มีน้ำหนักเกินกว่ากำหนด รวมถึงหากรู้วิธีบำรุงรักษาประจำวันก็จะช่วยให้รถมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยลดเวลา Downtime และค่าใช้จ่ายเรื่องซ่อมบำรุงได้อีกด้วย

สำหรับผู้ขับขี่รถโฟล์คลิฟท์ หากใครมี 3 ทักษะดังกล่าวติดตัว รับรองเลยว่า คลังสินค้าที่ไหนก็อยากร่วมงานด้วยแน่นอน !

 

สนใจรถยกคุณภาพสูง ไว้ใช้งานในคลังสินค้า โกดัง ศูนย์กระจายสินค้า ฯลฯ สามารถติดต่อ ฝ่ายขายอุปกรณ์ยกย้ายและอะไหล่ โทร. 02-096-9898 ต่อ 1202-1204 อีเมล mhe@jenbunjerd.com หรือ www.jenbunjerd.com
 
EP.2 ระบบจัดเก็บอัตโนมัติ ผู้ช่วยงานจัดเก็บที่ขับเคลื่อนสินค้าไม่ให้หยุดนิ่ง read more


EP.1 ระบบจัดเก็บอัตโนมัติ ผู้ช่วยงานจัดเก็บที่ขับเคลื่อนสินค้าไม่ให้หยุดนิ่ง read more


คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อคลังสินค้าแห่งอนาคต!read more