ลดต้นทุน เพิ่มมูลค่าการบริหารคลังด้วย AGVs : เจนบรรเจิด (Jenbunjerd) ผู้นำด้านการผลิต จัดจำหน่าย และส่งออกอุปกรณ์จัดเก็บยกย้ายที่มีความหลากหลาย

Contact Info

 • 359 Bondstreet Rd.(Chaengwattana 33), Bangpood, Pakkred, Nonthaburi 11120 Thailand
 • info@jenbunjerd.com
 • 02-096-9898 (200 คู่สาย)
Automated Guided Vehicles (AGVs) ช่วยคุณลดอะไรได้บ้าง?

Automated Guided Vehicles (AGVs) ช่วยคุณลดอะไรได้บ้าง?

รถขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติ (รถ agv) หรือ Automated Guided Vehicles (AGVs) พาหนะอัจฉริยะสำหรับการขนถ่ายสินค้าแบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องใช้คนขับ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า สั่งการด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานง่าย สะดวก เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่ช่วยลดต้นทุนให้งานบริหารคลงัสินค้าได้อย่างแท้จริง

 

 

 1. ลดพลังแรงคนและบุคลากร
  เพราะ AGVs เป็นพาหนะที่ใช้ในการขนถ่ายสินค้าแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้คนขับ สามารถทำงานติดต่อกันได้ต่อเนื่องยาวนานทั้งวันทั้งคืน และยังสามารถติดตามระดับสินค้าคงคลังได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้คนงานนับสต็อกสินค้า 
 2. ลดระยะเวลาการทำงาน
  เพราะ AGVs สามารถทำงานพร้อมกันได้หลายคันด้วยคำสั่งจากระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถกำหนดระยะเวลาในการทำงานได้ชัดเจน ช่วยให้บริหารงานคลังสินค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 
 3. ลดทอนค่าใช้จ่ายจากความเสียหาย และความผิดพลาด 
  เพราะ AGVs มีทั้งอุปกรณ์ทั้งเซ็นเซอร์ เลเซอร์ และตัวกล้อง จึงมั่นใจได้ว่า การทำงานจะมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี โดยเส้นทางเคลื่อนที่ที่จะถูกกำหนดไว้ด้วยระบบแถบแม่เหล็กที่ติดไว้ที่พื้น หรือนำทางโดยเลเซอร์ และช่วยให้ระบบสินค้าคงคลังมีความแม่นยำมากขึ้น ลดความเสียหายที่อาจเกิดจากการขนถ่าย
 4. ลดอุบัติเหตุในการทำงาน
  AGVs มีความปลอดภัยสูง ทั้งยังสามารถทำงานที่เป็นอันตรายแทนมมนุษย์ เช่นการเคลื่อนย้ายสารอันตราย มีน้ำหนักมาก หรือในที่ที่มีอุณหภูมิร้อนหรือเย็นจัด รวมทั้งในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ นอกจากนี้ AGVs ยังทำงานด้วยความเร็วสม่ำเสมอ นุ่มนวล มีการควบคุมความเร็วสูงสุด ขณะที่คนขับอาจขับเร็วและเป็นอันตรายได้
 5. ลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าระบบอัตโนมัติที่ตายตัว 
  นอกจากทำงานหลายๆอย่างได้เหมือนกับระบบอัตโนมัติแบบตายตัว ในทางตรงกันข้าม AGVs มีค่าดำเนินการติดตั้งระบบที่ย่อมเยากว่า ติดตั้งได้รวดเร็ว ง่ายดายกว่า และที่สำคัญคือไม่ส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติงาน มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานตามสถานการณ์ได้ รองรับปฏิบัติงานตามเส้นทางใหม่ได้อย่างง่ายดาย