เลือกรถยกที่ใช่! ตรงโจทย์ประเภทงานและธุรกิจของคุณ

การเลือกรถยกที่ใช่กับธุรกิจของคุณ มีอะไรที่คุณควรพิจารณา มาดูกัน

Date : 2020-08-31

<p>การเลือกรถยกที่ใช่กับธุรกิจของคุณ มีอะไรที่คุณควรพิจารณา มาดูกัน</p>

การเลือกใช้รถยกให้เหมาะสมกับการใช้งานต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เนื่องจากรูปแบบการทำงานของแต่บริษัทหรือแต่ละคลังสินค้านั้นอาจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จากตอนที่แล้ว การเลือกซื้อรถยกนอกจากรูปแบบของเชื้อเพลิงที่มีให้เลือกใช้งานแล้ว คุณต้องพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆด้วย เช่น

 

ยางรถ

 

 

ยางตัน เป็นยางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตอบโจทย์การทำงานภายนอกอาคารได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องห่วงเรื่องลมยางรั่ว เนื่องจากตัวยางรถทำจากเนื้อยางทั้งก้อน สามารถลุยพื้นที่ขรุขระได้ ข้อเสียคือความรู้สึกในการขับขี่จะค่อนข้างแข็งกระด้าง

ยางลม มีข้อดีกว่ายางตันคือความนุ่มนวลในการขับขี่ที่มากกว่า แต่ก็มีข้อเสียคือต้องดูแลเรื่องลมตลอดเวลา หากใช้งานในพื้นที่ที่มีวัสดุเกลื่อนอาจทำให้ยางรั่วได้

ยางขาว มีให้เลือกทั้งแบบยางตันและยางลม แต่มีคุณสมบัติพิเศษกว่ายางสีดำทั่วไปตรงที่ไม่ทิ้งรอยยาง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมที่เน้นความสะอาด เช่น อาหารหรือเวชภัณฑ์ และเน้นใช้รถในอาคารเป็นหลัก มีข้อเสียคืออายุการใช้งานจะสั้นกว่ายางดำประมาณ 20-25%

ความสูงประตูอาคาร หรือการใช้งานร่วมกับตู้คอนเทนเนอร์ ก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกเสาของรถยกด้วย 

 

 

เสาสองท่อนธรรมดา ราคาถูก รับน้ำหนักได้ดี แต่ไม่สามารถใช้ยกสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ได้ เพราะทันทีที่เริ่มยกงา หัวเสาจะขยับชนเพดานตู้ และหากเลือกเสาที่ยกสูงมากๆ อาจไม่สามารถเข้าประตูอาคารได้

เสาสองท่อนแบบ Full Freelift คล้ายคลึงกับเสาสองท่อนธรรมดา แต่มีเสากลางช่วยให้สามารถยกสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์โดยที่เสาไม่ขยับได้ แต่มีข้อจำกัดคือความสูงในการยกน้อยกว่าเสาประเภทอื่นๆ

เสาสามท่อนแบบ Full Freelift เป็นเสาที่รวมข้อดีของเสาทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน เสาที่มีความสูงน้อยสามารถใช้งานในตู้คอนเทนเนอร์ได้ หรือสามารถเลือกแบบยกสูงได้มากกว่าเสาสองท่อน แต่มีข้อเสียคือราคาสูงกว่าและการรับน้ำหนักที่ความสูงได้น้อยกว่า

 

หากคุณมีคำถามในการใช้งานหรือเลือกซื้อรถยก รวมไปถึงการใช้งานกับสินค้าพิเศษ (ร่วมกับอุปกรณ์เสริม Attachment) หรืองานเฉพาะทาง เช่น รถยกสูงพิเศษแบบ VNA สามารถติดต่อเรา เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าดูหน้างานเพื่อเลือกรถยกที่เหมาะสมกับงานของคุณ

หากคุณสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถกดปุ่ม Contact ด้านล่าง
EP.2 ระบบจัดเก็บอัตโนมัติ ผู้ช่วยงานจัดเก็บที่ขับเคลื่อนสินค้าไม่ให้หยุดนิ่ง read more


EP.1 ระบบจัดเก็บอัตโนมัติ ผู้ช่วยงานจัดเก็บที่ขับเคลื่อนสินค้าไม่ให้หยุดนิ่ง read more


คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อคลังสินค้าแห่งอนาคต!read more