ลดได้เยอะขนาดนี้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องเปลี่ยน! : เจนบรรเจิด (Jenbunjerd) ผู้นำด้านการผลิต จัดจำหน่าย และส่งออกอุปกรณ์จัดเก็บยกย้ายที่มีความหลากหลาย

Contact Info

 • 359 Bondstreet Rd.(Chaengwattana 33), Bangpood, Pakkred, Nonthaburi 11120 Thailand
 • info@jenbunjerd.com
 • 02-096-9898 (200 คู่สาย)
<p>ใช้เเบตเตอรี่ลิเธียมแล้วช่วยลดต้นทุนการบริหารคลังสินค้าได้อย่างไร ไปดูกัน</p>

ใช้เเบตเตอรี่ลิเธียมแล้วช่วยลดต้นทุนการบริหารคลังสินค้าได้อย่างไร ไปดูกัน

 

 1. ลดค่าแรง และค่าเสียเวลา ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานได้ที่ต่อเนื่องมากขึ้น เพราะแบตเตอรี่ Lithium-Ion ไม่ต้องดูแลรักษารายวัน ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จ หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ระหว่างกะทุกๆ 8 ชั่วโมง และไม่ต้อง เสียเวลารอให้แบตเตอรี่เย็นลงหลังจากการชาร์จ
 2. ลดค่าไฟ เพราะแบตเตอรี่ Lithium-Ion นั้น ประหยัดพลังงานกว่าแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดแบบเดิมถึง 30%
 3. ลดค่าแบตเตอรี่ เพราะแบตเตอรี่ Lithium-Ion มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดแบบเดิมถึง 2-4 เท่าด้วยจำนวนรอบการชาร์จกว่า 3,750 ครั้ง และสามารถนำมาใช้หรือชาร์จเมื่อไหร่ก็ได้ (Opportunity Charge) โดยไม่ต้องรอให้แบตเตอรี่เต็มก่อน ช่วงพักเบรกหรือพักกลางวันก็สามารถนำไปชาร์จได้ จึงไม่ต้องมีแบตเตอรี่สำรอง
 4. ลดระยะเวลาการชาร์จ ชาร์จสะดวก หมดข้อจำกัดแบบเดิมๆ เพราะแบตเตอรี่ Lithium-Ion ชาร์จได้เร็วกว่าแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดแบบเดิมถึง 8 เท่า และยังชาร์จไฟได้เร็วแม้ในอากาศที่เย็นจัด 
 5. ลด downtime แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดธรรมดาจะมีประสิทธิภาพการทำงานลดลงมากถึง 20% เมื่อระดับไฟลดลง แต่แบตเตอรี่ Lithium-Ion ทำงานต่อเนื่องได้นานกว่าด้วยประสิทธิภาพที่คงที่ และคงประสิทธิภาพการทำงานในพื้นที่ที่มีอากาศเย็นจัดได้ดีกว่าแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดอีกด้วย
 6. ลดอุบัติเหตุ เพราะแบตเตอรี่ Lithium-Ion ไม่ปล่อยควันพิษหรือ CO2 ไม่มีความเสี่ยงเรื่องน้ำกรดรั่วไหลออกมาจากแบตเตอรี่ และไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยเท่าเดิม จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเคลื่อนย้ายหรือถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ลดลง เบี้ยประกันอุบัติเหตุลดลง
 7. ลดงานกำจัดของเสีย แบตเตอรี่ Lithium-Ion ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยเท่าการใช้แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดแบบเดิม จึงมีซากแบตเตอรี่ที่ต้องกำจัดน้อยลงถึง 70-80%
 8. ลดงานบริหารจัดการดูแลพื้นที่ แบตเตอรี่ Lithium-Ion ช่วยเรื่องของความสะอาดเพิ่มเติม เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมีการเติมน้ำกลั่น กำจัดโอกาสที่จะมีน้ำกลั่นหรือน้ำกรดรั่วไหลออกมาจากแบตเตอรี่ 
 9. ลดการใช้พื้นที่ เพราะไม่จำเป็นต้องมีห้องเก็บหรือชาร์จแบตเตอรี่อีกแล้ว สามารถนำพื้นที่ไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นที่แปรรูปกลับคืนเป็นตัวเงินแทน

 

หากคุณมีใช้งานรถยกไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดเดิม สามารถเปลี่ยนมาใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium-Ion ได้ เพียงเปลี่ยนแบตเตอรี่ ตู้ชาร์จ และระบบวัดการชาร์จเดิมออก (แต่ไม่แนะนำสำหรับรถรุ่นเก่าที่ผลิตก่อนปี 2010) และควรสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านรถยก เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากคุณสนใจสามารถติดต่อได้ที่ ฝ่ายซ่อมบริการ 02-096-9898 ต่อ 2100-2107 หรือ as@jenbunjerd.com