ลดรายจ่ายคลังสินค้าลง กำไรเพิ่มขึ้น ด้วยระบบ AS/RS : เจนบรรเจิด (Jenbunjerd) ผู้นำด้านการผลิต จัดจำหน่าย และส่งออกอุปกรณ์จัดเก็บยกย้ายที่มีความหลากหลาย

Contact Info

 • 359 Bondstreet Rd.(Chaengwattana 33), Bangpood, Pakkred, Nonthaburi 11120 Thailand
 • info@jenbunjerd.com
 • 02-096-9898 (200 คู่สาย)
<p>AS/RS ช่วยลดรายจ่าย เพิ่มกำไร ให้คลังสินค้าได้อย่างไร มาดูกัน</p>

AS/RS ช่วยลดรายจ่าย เพิ่มกำไร ให้คลังสินค้าได้อย่างไร มาดูกัน

ระบบจัดเก็บและเบิกจ่ายอัตโนมัติ หรือ Automated Storage/Retrieval System (AS/RS) ช่วยให้คุณประหยัดได้ในหลายๆด้านทั้งจากความแม่นยำในการควบคุมสต็อก การประหยัดจากค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุงและการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

 

 • ลดค่าใช้จ่ายแรงงานและอุปกรณ์อื่นๆ โดยเฉลี่ยแล้วชุดเครน AS/RS เพียงชุดเดียวสามารถทำงานได้ต่อเนื่องถึง 3 กะ หรือเทียบเท่ากับพนักงาน 9 คน + รถยก 3 คัน ดังนั้นการนำ AS/RS เข้ามาใช้งานจึงลดค่าใช้จ่ายด้านแรงงานได้มากถึง 2/3 เมื่อเทียบกับระบบจัดเก็บธรรมดา นอกจากนี้ระบบอัตโนมัติยังสามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าแรงงานปกติ ช่วยลดระยะเวลาที่แรงงานต้องเดินไปหาสินค้า ตอบโจทย์ปริมาณงานที่เข้ามามากในบางช่วงเวลา และการที่ AS/RS ช่วยในเรื่องของการควบคุมสต็อกจึงช่วยให้การจัดการแรงงานมีประสิทธิภาพขึ้นตามไปด้วย โดยทุกกิจกรรมของคนงานที่ interface กับระบบ จะได้รับการบันทึกและติดตามได้ทั้งหมด 


 • ลดค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุง การเช่าหรือซื้อรถยกมีค่าใช้จ่ายประจำที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับการซ่อมบำรุงระบบ AS/RS
   
 • ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน จากการที่ระบบ AS/RS ช่วยให้คลังสินค้าใช้พื้นที่ได้อย่างอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงช่วยลดค่าปรับอากาศสำหรับห้องเย็นและห้องแช่แข็ง การที่ห้องเย็นสามารถมีพื้นที่ที่เล็กลงจะช่วยลดผลกระทบจากการถ่ายเทความร้อนผ่านผนังและหลังคา จึงช่วยลดการใช้พลังงาน นอกจากนี้การที่ไม่จำเป็นต้องมีประตูคลังขนาดใหญ่ให้รถยกวิ่งเข้าออกตลอดเวลา ก็ยิ่งช่วยลดการใช้พลังงานได้มากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อประเมินความคุ้มค่าของระบบ AS/RS สำหรับห้องเย็นและห้องแช่แข็ง ยังต้องคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายด้านพลังงานที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากอายุการใช้งานของระบบทำความเย็นที่เพิ่มมากขึ้นด้วย ในส่วนของค่าไฟก็ประหยัดขึ้น เนื่องจากไม่ต้องมีคนงานทำงานในบริเวณระบบ AS/RS จึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ
   
 • ลดการสูญหายของสินค้า ระบบ AS/RS เป็นระบบปิดที่มีการตรวจสอบสินค้าก่อนจัดเก็บเข้าไปในระบบ รวมทั้งบันทึกจำนวนและตำแหน่งการจัดเก็บของสินค้าทุกรายการ ทำให้ควบคุมติดตามสต๊อกได้ 100% และเพิ่มความปลอดภัยให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูง 

 

ในตอนต่อไป เราจะช่วยคุณพิจารณาว่า AS/RS เป็นระบบที่ใช่สำหรับคลังสินค้าของคุณหรือไม่