Blog


AGV เทรนด์ใหม่ของอุตสากรรม 4.0 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน..


Date : 2019-07-26

         อุตสาหกรรมยุค 4.0 เป็นยุคของเทคโนโลยีในการผลิตสมัยใหม่ โดยปัจจุบันเริ่มเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะภายในคลังสินค้า เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการขนย้ายสินค้าที่มีความหลากหลาย และมีความซับซ้อนในการขนส่งสินค้าทั้งเข้าและออก จึงมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดในการเคลื่อนย้ายสินค้า เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดในส่วนนี้ หลายบริษัทจึงมีการนำระบบจัดการสินค้าอัตโนมัติเข้ามาช่วยเหลือ หนึ่งในนั้นก็คือ รถขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติ หรือ AGV

 

        Automated Guided Vehicle (AGV) เป็นพาหนะที่สามารถบริหารจัดการสินค้าแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้คนขับ ขับเคลื่อนและบังคับเลี้ยวด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้งานสะดวก มีความปลอดภัยสูง ซึ่งเมื่อเทียบกับการทำงานด้วยแรงงานคนปกติแล้ว ระบบอัตโนมัติสามารถทำงานได้อย่างแม่นยำ สม่ำเสมอ และต่อเนื่องได้ยาวนานกว่า ช่วยลดโอกาสในการทำงานผิดพลาดอีกด้วย

 

 

       ถึงแม้รถ AGV จะมีหลากหลายประเภท แต่โดยหลักแล้วรถ AGV โดยทั่วไปจะใช้สำหรับขนย้ายสินค้า การยกสินค้าวางซ้อน และมีบางประเภทสามารถจัดเก็บสินค้าขึ้นชั้นวางหรือที่สูงได้ สามารถปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัยและน่าเชื่อถือ ด้วยเทคโนโลยีระบบนำทางที่ทันสมัย และมีความสามารถในการยกขนสินค้าที่ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมได้ AGV จึงเหมาะกับระบบโลจิสติกส์ที่ทั้งซับซ้อน และระบบการทำงานที่มีความเรียบง่าย

      อาจกล่าวได้ว่ารถ AGV เป็นเทรนด์ใหม่ของอุตสาหกรรมยุค 4.0 ก็เป็นได้ เพราะหลายบริษัทให้ความสนใจรถ AGV มากขึ้นเนื่องจากการทำงานอัตโนมัติโดยไร้คน จึงสามารถตอบโจทย์สำหรับคลังสินค้าแบบปัจจุบันได้ดี บริษัทเจนบรรเจิด เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีโซลูชั่นคลังสินค้าขนาดใหญ่ มีสินค้าหลากหลายประเภท รวมทั้งเรายังเป็นผู้ผลิตรถ AGV  จึงการันตีได้ว่ารถ AGV ช่วยให้การขนถ่ายสินค้าภายในคลังรวดเร็วขึ้น ใช้งานง่าย และมีความปลอดภัย

      สำหรับลูกค้าที่สนใจรถขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติ Automated Guided Vehicle/ (AGV) สามารถติดต่อ ฝ่ายขายระบบคลังสินค้าอัตโนมัติ (Warehouse Automation) โทร 02-096-9898 ต่อ 1303, 1503 อีเมล wa@jenbunjerd.com หรือ www.jenbunjerd.com (เรามีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับคุณ)

© 2016 Jenbunjerd Co Ltd., All Rights Reserved.